SLOT

ประวัติ Ronaldo R9 โล้นทองคำ กองหน้าอันดับ 1 ตลอดกาล

ประวัติ Ronaldo R9

Ronaldo Luís Nazário de Lima, หรือที่มักเรียกกันว่า Ronaldo R9, เป็นนักฟุตบอลชาวบราซิลที่เป็นหนึ่งในกองหน้าที่ยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์ของกีฬาฟุตบอล โดยเฉพาะในยุค 1990s และ 2000s นับว่าเป็นหนึ่งในนักเตะที่มีเทคนิคและสกิลอันยอดเยี่ยมในการป้องกันและเป็นหนึ่งในนักเตะที่ทรงพลังที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอล สำหรับ ประวัติ Ronaldo R9 ดังนี้:

 1. เกิดและเริ่มต้นในกีฬา: Ronaldo เกิดเมื่อวันที่ 22 กันยายน ค.ศ. 1976 ในเมือง Rio de Janeiro ของบราซิล โดยเริ่มสนใจในฟุตบอลตั้งแต่เด็กน้อยและเข้าร่วมทีมเยาวชนของโบตาโฟโก ระหว่างวัย 16 ปี เขาได้เป็นที่รู้จักในทีมเยาวชนและได้รับการเปรียบเทียบกับผู้เล่นในระดับโลก.

 2. การเติบโตในอีกรุ่น: Ronaldo ได้รับการเสนอชื่อให้เล่นในทีมชาติบราซิลในอีกรุ่นอายุ 17 ปีและเริ่มต้นในฟุตบอลระดับโลกในการแข่งขันในการแข่งขันโลกแบบชุดเดียว ที่ประเทศอิตาลีในปี 1994.

 3. การเล่นในระดับสูง: Ronaldo ได้เริ่มต้นในฟุตบอลระดับสูงในยุคที่เล่นในสโมสรแอลบีเรีย ของบาร์เซโลน่า ในซีซั่น 1996-1997 และเขาได้ติดชื่อเสียงที่เร็วกว่าใครที่คาดหวัง.

 4. การเป็นตำนานในรีอาล์ มาดริด: ในปี 2002, Ronaldo ย้ายไปเล่นในสโมสรเรอัล มาดริด และได้เป็นเจ้าของรางวัล “โบลอนดอร์” สามครั้ง ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้กับนักเตะยอดเยี่ยมของโลก.

 5. รางวัล FIFA World Player of the Year: Ronaldo ได้รับรางวัล FIFA World Player of the Year สองครั้ง (ในปี 1996 และ 1997) และเขายังได้รับรางวัล Ballon d’Or สามครั้ง (ในปี 1997, 2002, 2003) ในฐานะนักเตะยอดเยี่ยมของโลก.

 6. บราซิลในโลก: Ronaldo ได้เป็นส่วนสำคัญของทีมชาติบราซิลในการแข่งขันในรายการโลกในฟุตบอล และเขาช่วยทีมชาติให้คว้าแชมป์โลกในปี 2002.

 7. บรรลุยอดสูงสุดและปัญหาบาดเจ็บ: แม้ Ronaldo จะเป็นนักเตะยอดเยี่ยม แต่เขาเผชิญกับปัญหาบาดเจ็บตลอดส่วนใหญ่ของกาลเล่นของเขา โดยเฉพาะครั้งที่เป็นสมาชิกในสโมสรอินเตอร์ มิลาน ในช่วงปี 1998-2002.

 8. การสิ้นสุดอายุอากาศ: Ronaldo เลิกเล่นฟุตบอลในปี 2011 เนื่องจากปัญหาบาดเจ็บร่างกาย แต่เขาคงเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ฟุตบอลและยังคงถูกจำไว้เป็นหนึ่งในนักเตะยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์.

  ดูบอลสดทุกลีกทั่วโลก >> ดูบอลออนไลน์

เรื่องราวสุดประทับใจจากประวัติ Ronaldo R9

เรื่องราวสุดประทับใจจากประวัติของ Ronaldo R9 คือการกลับมาและฟื้นคืนความสามารถหลังจากประสบกับบาดเจ็บร้ายในช่วงสามครั้งในระยะเวลาที่ยาวนาน ซึ่งเป็นเรื่องที่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและความจงรักภักดีของเขาต่อกีฬาฟุตบอล.

 1. บาดเจ็บหัวใจ: ในปี 1999 ระหว่างเล่นในสโมสรอินเตอร์ มิลาน แรกของ Ronaldo, เขาประสบกับปัญหาบาดเจ็บหัวใจร้ายแรง ซึ่งต้องผ่าตัดทันทีเพื่อช่วยรักษาชีวิตของเขา. ร่างกายของเขาเสียหายอย่างร้ายแรงจนทำให้เขาเสี่ยงต่อการเล่นฟุตบอลอีกน้อยมาก.

 2. การคืนมาและความสำเร็จที่ตามมา: แม้จะเจ็บและถูกตัดตัวสิทธิ์จากสโมสรอินเตอร์ มิลาน หลังจากการบาดเจ็บหัวใจนั้น แต่ Ronaldo ไม่ยอมยองแพ้ โดยเขาได้ฟื้นฟูร่างกายและลงทะเบียนสำเร็จในสโมสรเรอัล มาดริด ในปี 2002. ในซีซั่นแรกที่เล่นในรีอาล์ มาดริด, เขาได้รับรางวัล Ballon d’Or ในครั้งที่สามและช่วยสโมสรนี้คว้าแชมป์ลา ลิกา และประลองคว้าแชมป์โลกสโมสรที่สองในสมัยเขา.

 3. การคืนความสามารถและประสบความสำเร็จที่สุด: Ronaldo ตั้งชื่อเป็นหนึ่งในนักเตะที่ได้รับการยกย่องในเรื่องของความมุ่งมั่นและการต่อสู้กับปัญหาบาดเจ็บ การคืนมาและเป็นหนึ่งในนักเตะยอดเยี่ยมที่สุดในโลก แม้ว่าเขาจะเจ็บและมีข้อจำกัดร่างกาย แต่เขายังคงทำให้โลกเห็นถึงความสามารถของเขาในการเล่นฟุตบอล และได้รับความชื่นชมจากผู้ชมและนักกีฬาทั่วโลก.

การกลับมาและฟื้นคืนความสามารถของ Ronaldo R9 ถือเป็นหนึ่งในเรื่องราวที่น่าประทับใจที่สุดในประวัติศาสตร์ของกีฬาฟุตบอลและแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและความรักในกีฬาที่สูงสุดของเขา.

 

สิ่งที่ทำให้ โรนัลโด้ ถูกยกย่องให้เป็นนักเตะระดับโลก

ขออภิปรายก่อนว่าเนื่องจากข้อมูลที่มีถึงเดือนกันยายน 2021 และโรนัลโด้ (Ronaldinho) เป็นนักเตะที่เกษียณอาการแล้ว ดังนั้นสิ่งที่ทำให้เขาถูกยกย่องให้เป็นนักเตะระดับโลกได้ถูกพูดถึงจากฐานะและผลงานของเขาในช่วงเวลาเมื่อเขายังกำลังเล่นในระดับสูง นี่คือสิ่งที่ทำให้โรนัลโด้ถูกยกย่องให้เป็นนักเตะระดับโลก:

 1. เทคนิคที่ยอดเยี่ยม: โรนัลโด้เป็นนักเตะที่มีเทคนิคทางฟุตบอลที่ยอดเยี่ยมอย่างยิ่ง โดยเฉพาะการควบคุมลูกบอลด้วยฟุตที่แม่นยำและสกิลในการผ่านและดริบลด์ที่น่าทึ่ง มีความสามารถในการลอยลูกบอลผ่านตัวเหรียญและรับมือกับภาคเหนือของเต็มเมืองได้อย่างมีสไตล์.

 2. ผลงานในสโมสร: โรนัลโด้เคยเล่นในสโมสรชั้นนำอย่างบาร์เซโลนาและมิลาน โดยเขาครองตำแหน่งของนักเตะแห่งปี FIFA สองครั้ง (ในปี 2004 และ 2005) และได้รับรางวัล Ballon d’Or ในปี 2005.

 3. ความสนุกสนานและบุคลิกภาพ: โรนัลโด้เป็นนักเตะที่รู้จักในด้านบุคลิกภาพที่เป็นมิตรและร่าเริง นอกจากความสามารถในสนาม เขายังมีการปรากฏตัวในกิจกรรมสังคมและการกุศล ทำให้เขาเป็นตัวแทนอย่างดีของกีฬา.

 4. การแทรกแซงในประวัติศาสตร์: โรนัลโด้เป็นนักเตะที่มีบทบาทสำคัญในประวัติศาสตร์ของบราซิล โดยเฉพาะในการช่วยทีมชาติบราซิลคว้าแชมป์โลกในปี 2002.

 5. การแสดงความท้าทายในการเล่น: โรนัลโด้เป็นนักเตะที่ไม่เคยกลัวที่จะท้าทายฝีมือของตนเองในการเล่น และมีความกล้าหาญในการลอยลูกบอลและสร้างสถิติที่น่าทึ่งในเรื่องของการผ่านบอลและการทำประติมากรรมในสนาม.

ทั้งนี้เป็นเหตุผลที่โรนัลโด้ถูกยกย่องให้เป็นนักเตะระดับโลกและถูกจัดอยู่ในระดับนักเตะชั้นยอดในประวัติศาสตร์ของกีฬาฟุตบอล.

ร่วมทายผลบอลเพื่อรับรางวัล >> lagalaxy1 

สถิติการทำประตูตลอดอาชีพของ Ronaldo

Ronaldo R9, หรือ Ronaldo Luís Nazário de Lima, เป็นหนึ่งในนักเตะยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์ของฟุตบอล ดังนั้น สถิติการทำประตูของเขาตลอดอาชีพมีความน่าสนใจมาก โดยเฉพาะในระดับสโมสรและทีมชาติบราซิล นี่คือสถิติหลักของ Ronaldo R9:

 1. สโมสร:
 • PSV Eindhoven (1994-1996): รวมทั้งหมด 54 ประตูใน 57 นัด
 • Barcelona (1996-1997): รวมทั้งหมด 47 ประตูใน 49 นัด
 • Inter Milan (1997-2002): รวมทั้งหมด 59 ประตูใน 99 นัด
 • Real Madrid (2002-2007): รวมทั้งหมด 104 ประตูใน 177 นัด
 • AC Milan (2007-2008): รวมทั้งหมด 9 ประตูใน 20 นัด
 • Corinthians (2009-2011): รวมทั้งหมด 35 ประตูใน 69 นัด
 1. ทีมชาติบราซิล:
 • ร่วมทีมชาติบราซิลในระหว่าง 1994-2011
 • รวมทั้งหมด 62 ประตูใน 98 นัด ที่เป็นสถิติสมบูรณ์ของทีมชาติ

สถิติการทำประตูของ Ronaldo R9 ทำให้เขาเป็นหนึ่งในนักเตะยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์ และเขาเคยคว้ารางวัล FIFA World Player of the Year และ Ballon d’Or ไม่น้อยกว่าสองครั้งในเวลาของเขาในสังกัดของสโมสรอินเตอร์ มิลาน และเรอัล มาดริด อีกครั้งในสังกัดของเรอัล มาดริดในซีซั่น 2002-2003.

เล่นสนุกทุกเกมกีฬา >> Slot Wallet 

คำชื่นชมจาก 10 นักเตะที่มีต่อ Ronaldo R9

นี่คือคำชื่นชมจาก 10 นักเตะที่มีต่อ Ronaldo R9:

 1. Pelé: “เขา (Ronaldo R9) เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่เห็นมาตลอดระยะเวลาที่ยาวนาน ฉันรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เห็นเขาเล่นในสนามแข่งขัน.”

 2. Zinedine Zidane: “Ronaldo คือนักเตะที่มีความสามารถทางฟุตบอลอันยอดเยี่ยม ผมมีโอกาสเล่นด้วยเขาในสัมผัสเร็ว ๆ ครั้งและมันเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำ.”

 3. Paolo Maldini: “Ronaldo เป็นนักเตะที่ทำให้คุณรู้สึกว่าคุณไม่สามารถหยุดเขาได้ มีความเร็วและความเฉียบแหลมในการจับตาลูกบอลของเขา.”

 4. Thierry Henry: “เขาคือนักเตะที่เรียกว่า ‘ซุปเปอร์ ซัน’ ความสามารถของเขาในการยิงลูกประตูและผ่านบอลเป็นเรื่องน่าทึ่ง.”

 5. Lionel Messi: “Ronaldo R9 เป็นนักเตะที่เป็นแรงบันดาลใจของฉัน การที่เขาเล่นในระดับที่สูงและความสามารถของเขาทำให้เขาเป็นตัวแทนที่ยอดเยี่ยมสำหรับบราซิล.”

 6. Ronaldo (Cristiano Ronaldo): “Ronaldo R9 เป็นแรงบันดาลใจของผมในการก้าวหน้าในฟุตบอล ผมยอมรับว่าเขาเป็นนักเตะที่ไม่เหมือนใคร.”

 7. Luis Figo: “Ronaldo R9 เป็นนักเตะที่มีความสามารถอันเหนือกว่าที่ผมเคยเห็นมา ความเฉียบแหลมและเร็วกว่าใคร.”

 8. Roberto Carlos: “เขา (Ronaldo R9) คือนักเตะที่มีความสามารถอันยอดเยี่ยม ความเร็วและเทคนิคที่น่าทึ่ง.”

 9. Ronaldinho: “Ronaldo เป็นพี่ชายของฉัน และเขาเป็นนักเตะที่อบอุ่นและน่ารักมาก ผมคิดว่าเขาเป็นนักเตะยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์.”

 10. Alessandro Del Piero: “Ronaldo R9 เป็นนักเตะที่ทำให้คุณรู้สึกว่าคุณไม่สามารถหยุดเขาได้ ความสามารถของเขาในการทำประติมากรรมในสนามเป็นเรื่องที่น่าทึ่ง.”

ที่มา : Riches888